728x90 AdSpace

 • Latest News

  Saturday, 28 July 2018

  Loa karaoke và những thông số mà bạn cần biết

  Chắc hẳn với những người không quá hiểu về các dòng loa karaoke thì khi đọc những thông số của sản phẩm sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn cũng như không thể nắm rõ được những thông số đó mang ý nghĩa gì? Vì vậy mà hôm nay, Thegioiso24h sẽ chia sẻ đến bạn những thông số quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn loa karaoke!

  Kích thước của loa


  Đây là thông số giúp cho người dùng có thể nắm được kích thước của loa là bao nhiêu. Thông thường kích thước của loa karaoke được đo dựa trên đường kích của loa bass và chỉ số này được tính bằng đơn vị inch. Ngoài ra, có nhiều người không sử dụng inch để chỉ kích thước mà họ thường sử dụng mọt số từ chuyên môn hơn như loa 4 tấc ( 15 inch ) hay loa 3 tấc (12 inch)

  loa-karaoke-va-nhung-thong-so-ma-ban-can-biet-1


  Dải tần số của loa karaoke


  Thông số này cung cấp cho bạn biết được dải tần số âm thanh mà loa karaoke có thể hoạt động tốt. Khi mua loa karaoke thì đây sẽ là một trong những thông số quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý, vì khi kết hợp giữa loa và các thiết bị âm thanh còn lại thì bạn sẽ cần phải lựa chọn chỉ số này sao cho phù hợp


  Độ lớn âm thanh của loa


  Khái niệm decibel hay còn gọi là đơn vị đo cường độ âm thanh là cơ sở tính toán trực tiếp độ lớn mà loa karaoke đạt được. Khi tăng khoảng cách từ nguồn phát đến tai người nghe, cường độ âm thanh sẽ bị giảm xuống (theo nguyên tắc gấp đôi khoảng cách, giảm 6dB). Ngoài ra, liên quan đến độ lớn âm thanh thì bạn cũng nên biết thêm 1 thông số khác đố chính là thông số SPL. SPL là viết tắt của mức độ áp lực âm thanh và cũng thường được gọi là hiệu quả và độ nhạy của loa đo bằng đơn vị dB. Thông số này đại diện cho độ lớn loa là bao nhiêu. Nguyên tắc chung là để tăng âm thanh đầu ra 3 dB, bạn phải cung cấp gấp đôi công suất cho loa. Ví dụ loa có 90dB SPL 1W/1M thì để chơi được độ to 93 dB bạn sẽ phải cung cấp 2 Watt, và 96 dB sẽ là 4 Watt.

  loa-karaoke-va-nhung-thong-so-ma-ban-can-biet-2


  Trở kháng của loa


  Khi lựa chọn loa karaoke thì một thông số cũng rất quan trọng mà người dùng cần phải quan tâm đó chính là trở kháng của loa Những vật dẫn điện thường có điện trở, và loa cũng không ngoại lệ. Độ lớn của chỉ số này được gọi là trở kháng của loa.

  Thông thường thì trở kháng loa càng lớn thì loa mà bạn lựa chọn lại càng dễ có thể dễ dàng tương thích và phối ghép với amply.

  Trên đây là một số thông tin về các thông số thường gặp khi bạn tìm mua loa karaoke gia đình, hy vọng những thông tin được mình chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong xây dựng dàn karaoke chất lượng cho gia đình nhé!

  Tin liên quan: Danh sách loa karaoke chất lượng tốt với giá hợp lý hiện nay
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Loa karaoke và những thông số mà bạn cần biết Rating: 5 Reviewed By: Congnghesg
  Scroll to Top